ตกขาว สาเหตุของการตกขาว วิธีการรักษาตกขาวแบบง่ายๆ

ตกขาว ภาวะตกขาวหรือที่เรียกกันว่าระดูขาวหรือว่ามุตกิดนั้น ซึ่งเป็นอีกภาวะหนึ่งที่ผู้หญิงประสบปัญหาและพบว่ามีจำนวนไม่น้อยเลยที่มาพบแพทย์  ภาวะตกขาวเป็นอาการที่แสดงออกมาจากการตอบสนองต่อฮอร์โมนในผู้หญิงที่มีความปกติ


หรืออาจะเกิดจากการเป็นโรคที่ไม่รุนแรงไปจนถึงโรคที่รุนแรงก็เป็นไปได้เหมือนกัน ภาวะตกขาวจึงมีความสำคัญไม่ใช่น้อย เราควรให้ความสำคัญแล้เอาใจใส่ให้มากๆ นะค่ะ


สารบัญ

 

 

 

ตกขาวคืออะไร 

           ตกขาวคือ ของเหลวที่มีลักษณะเป็นเมือกขาว ขุ่นๆ ไหลออกมานอกช่องคลอด แต่ว่าไม่ใช่เลือดนะค่ะ โดยปกติแล้วอาการตกขาวผู้หญิงจะเป็นอยู่แล้ว และมีลักษณะเป็นเมือกใสๆ ขาวๆ อยู่ในช่องคลอดและตัวที่สร้างความชื้นและสร้างเมือกให้ช่องคลอดก็คือ ปากช่องคลอดกับจมูก โดยมีชื่อเรียกว่า mucous กับmembrane แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็นหรือถ้าเป็นคนปกติไม่มีโรคอาจจะหวานก็ได้ค่ะ การตกขาวที่ไม่ปกติส่วนใหญ่จะมาจากถูกสร้างขึ้นจากปากช่องคลอด ปากมดลูก และอวัยวะที่ใกล้เคียงบริเวณปากช่องคลอด เป็นตัวสร้างความชื้นและเมือกให้กับช่องคลอด ลักษณะของการตกขาวจะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงที่กำลังเป็นโรคหรืออยู่ในภาวะที่ปกติ ในแต่ละคนนั้นปริมาณตกขาวจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับช่วงตกไข่ การตั้งครรภ์ การมีรอบเดือน การมีเพศสัมพันธ์ หรือจะเป็นการใช้ยาคุมกำเนิดโดยวิธีใดๆ ก็แล้วแต่ ข้อดีของการตกขาวก็คือทำให้ช่องคลอดไม่แห้ง แต่เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ็บเวลาคุณมีเพศสัมพันธ์และยังเป็นสาเหตุของการติดเชื้อได้อีกด้วยนะค่ะ

ตกขาว 
ตกขาว 

ตกขาวที่ปกติ (ผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่)

       การตกขาวที่ปกตินั้นโดยทั่วไปคือผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่ จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน จึงทำให้เกิดการสร้างตกขาวขึ้นจากอวัยวะของร่างกายในระบบสืบพันธ์ของผู้หญิง และจะมีลักษณะเป็นเมือกขาว ขุ่นๆ หรือมีกลิ่นเปรี้ยวบ้างเพียงเล็กน้อย สำหรับคนที่ตกขาวที่ปกตินั้นจะไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีอาการคันหรือไม่มีอาการแสบใดๆ ยกตัวอย่างเช่น ช่วงกึ่งกลางรอบประจำเดือนของคุณผู้หญิง ซึงเป็นช่วงเวลาที่มีฮอร์โมนสูงมาก และตกขาวนั้นก็จะมีลักษณะที่ค่อนข้างเหลวและใสๆ มีปริมาณที่เยอะมาก แต่ถ้าตกขาวในระยะอื่นๆ ก็จะมีสีขาวขุ่นๆ คล้ายกับแป้งเปียก และตกขาวที่ปกติจะมีกลิ่นเล็กน้อยหรือบางครั้งก็ไม่มีกลิ่นเลย และอาการคันหรืออาการแสบ ถ้าเป็นการตกขาวแบบนี้นั่นคือตกขาวที่ปกติ และฮอร์โมนผู้หญิงยังช่วยให้เซลล์ในช่องคลอดสมบูรณ์อีกด้วย เพราะไกลโคเจนมีการสร้างสารประเภทแป้งแบคทีเรียจะทำให้สารเป็นกรดอ่อนๆ ที่ช่วยป้องกันการรุกรานของเชื้อโรคและเชื้อรา ที่จะทำให้เกิดความผิดปกติ

ตกขาวที่ผิดปกติมีลักษณะอย่างไร และมีสาเหตุมาจาก 

       ตกขาวที่ผิดปกติมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และมีสาเหตุใหญ่อยู่ 2 ประเภทคือ ตกขาวที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อ และตกขาวที่มีสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ

ตกขาว
ตกขาว

1. ตกขาวที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อ
 ตกขาวที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อ และตกขาวจากสาเหตุมาจากการติดเชื้อเกิดได้จากเชื้อรา แบคทีเรีย เชื้อไวรัส และพยาธิในช่องคลอด ฉะนั้นตกขาวประเภทนี้ จะมีบางชนิดที่มีลักษณะที่ค่อนข้างเฉพาะตัว และมีลักษณะดังต่อไปนี้ค่ะ

- ตกขาวที่เกิดจากเชื้อรา

เชื้อราที่เกิดจากช่องคลอดนั้นจะมีสีเหลืองหรือสีขาว ลักษณะเป็นก้อนที่มีขนาดเล็กๆ มีกลิ่นคล้ายกับนมบูด และกลิ่นเหม็นอับ เวลาปัสสาวะออกมาจะมีอาการแสบคันเพราะช่องคลออดเกิดการระคายเคือง บางคนแทบทนไม่ได้กับอาการแสบคันเพราะบางคนนั้นมีอาการรุนแรงมากและคันมาจนถึงบริเวณขาหนีบและแสบแดง การตกขาวดังที่ได้กล่าวมาไม่ค่อยเกิดจากการติต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่มักจะเกิดจากสาเหตุการใช้ยาปฏิชีวนะ หรือไม่ก็ผู้ป่วยมีภูมิต้านทานต่ำ เช่น ผู้ป่วยที่ใช้ยาที่มีฤทธิ์กดภูมิต้านทาน ผู้ป่วยโรคเบาหวาน แต่ถ้าตกขาวเป็นสีเขียวปนสีเหลือง มีกลิ่นเหม็นและเป็นฟอง มีอาการคันอาจจะเป็นโรคพยาธิในช่องคลอดก็ได้ค่ะ  

- ตกขาวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย 

        ตกขาวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียนั้นมักจะมีสีเหลืองหรือเหลืองปนเขียว จะมีอาการคันในบางรายเท่านั้น เชื้อชนิดอื่นอาจเกิดตกขาวที่มีกลิ่นคาวหลังการมีเพศสัมพันธ์ แต่ตกขาวจากเชื้อแบคทีเรียนี้มีสาเหตุมาจากโรคหนองใน จึงทำให้ตกขาวมีสีเหลืองจัด และปัสสาวะจะมีอาการแสบคันและทรมาน

- ตกขาวที่เกิดจากเชื้อไวรัส

ตกขาวที่เกิดจากเชื้อไวรัส เป็นเชื้อโรคที่ติดต่อมาจากการมีเพศสัมพันธ์ และไม่เห็นอาการได้อย่างชัดเจน ตัวอย่างของโรคกลุ่มนี้คือ โรคเริ่มเป็นโรคที่ไม่หายขาด จะมีลักษณะเป็นตุ่มใสๆ มีขนาดเล็ก และจะแตกเป็นแผลทำให้แสบ มีกลิ่นผิดปกติตกขาวมีสีเหลือง และจะปรากฏอาการที่ผิดปกติในครั้งแรกเกิดที่การติดเชื้อ

- ตกขาวที่เกิดจากการติดเชื้อจากพยาธิในช่องคลอด

ตกขาวที่เกิดจากการติดเชื้อจากพยาธิในช่องคลอด ซึ่งเป็นโรคที่ติดต่อจากเชื้อพยาธิ เชื้อหนอง เชื้อไวรัสและเชื้อรา มีสาเหตุมาจากเชื้อชนิดหนึ่งที่เป็นโรคติดต่อมาจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือเกิดในผู้หญิงในวัยที่หมดประจำเดือนแล้ว เพราะในวัยที่หมดประจำเดือนนั้นด้วยฮอร์โมนที่ลดลงจึงทำให้เยื่อบุช่องคลอดจะบางลง ที่ติดเชื้อได้ง่ายเพราะมีภูมิคุ้มกันต่อการติดเชื้อต่ำจึงเกิดการอักเสบได้ง่าย สำหรับบางก็เกิดแผลเนื่องจากสิ่งแปลกปลอมบางอย่างในช่องคลอด เช่น กระดาษชำระ ผ้าอนามัยแบบสอด สำลี หรืออุปกรณ์ทางเพศ เพราะตอนมีเพศสัมพันธ์นั้นใส่สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ไว้ในช่องคลอด และส่วนใหญ่ตกขาวมักจะมีสีเหลือง บางครั้งเป็นฟอง อาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อยและมีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอด และอาจจะทำให้เป็นมะเร็งช่องคลอดหรือเนื้องอกในช่องคลอดและมะเร็งปากมดลูกก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ และในวัยเด็กนั้นมักจะพบเชื้อแบคทีเรียต่างๆจึงทำให้อวัยวะเพศเกิดอาการอักเสบ

สาเหตุของการเกิดเชื้อราในช่องคลอด 

- อาจจะเกิดจากความอับชื้นถ้ายิ่งอับเชื้อราก็จะเกิดได้ง่าย ถ้าใช้น้ำยาทำความสะอาดทุกๆ ครั้งก็จะสะอาดเกินไป ก็จะทำให้เชื้อโรคที่ดีในช่องคลอดนั้นถูกทำลายไป ฉะนั้นแล้วก็ไม่อาวุธที่สามารถต่อสู้กับเชื้อราจึงเป็นเหตุให้ให้เกิดเชื้อรา

-  การใช้ผ้าอนามัยโดยที่ไม่มีการเปลี่ยนตลอดทั้งวันหรือใส่ในระยะเวลานานๆ เพราะผ้าอนามัยทำให้เกิดความอับชื้น และมีการแนะนำจากคุณหมอว่า ไม่ควรใส่ผ้าอนามัยจะดีกว่าถ้าหากว่าไม่ได้อยู่ในช่วงที่มีแระจำเดือน เพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย

-  การใช้ยาปฏิชีวนะ เพราะบางคนเป็นสิวเรื้อรังหรือบางคนก็เป็นหวัดเรื้อรัง จึงต้องกินยารักษาอย่างต่อเนื่อง และตัวที่จะไปทำรายเชื้อแบคทีเรียหรือแลคโตบาซิลัส ที่ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อราที่อยู่ในช่องคลอด ก็คือยาปฏิชีวนะที่กินลงไป และยังทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่มีความจำเป็นจริงๆ ไม่ควรกินยาติดต่อกันเป็นเวลานานๆ

 2. ตกขาวที่มีสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ
เกิดจากการใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้นบ่อยๆ ครั้งเพราะว่าสารจากสบู่จะเป็นตัวที่ไปฆ่าแบคทีเรียชนิดดี ที่สามารถช่วยรักษาจุดซ่อนเร้นของเราตายไปจนหมด จึงเป็นเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายและมีกลิ่นที่รุนแรงมากขึ้น หรือเกิดจากมีสิ่งแปลกปลอมบางอย่างในช่องคลอด เช่น กระดาษชำระ ผ้าอนามัยแบบสอด สำลี หรืออุปกรณ์ทางเพศ เพราะตอนมีเพศสัมพันธ์นั้นใส่สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ไว้ในช่องคลอด และส่วนใหญ่ตกขาวมักจะมีสีเหลือง บางครั้งเป็นฟอง อาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อยและมีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอด และอาจจะทำให้เป็นมะเร็งช่องคลอดหรือเนื้องอกในช่องคลอดและมะเร็งปากมดลูกก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ

 

วิธีการรักษาตัวเองจากตกขาว

 1. ให้คุณทานยาคูลท์ เพื่อเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีให้กับร่างกายและเข้าไปทำลายแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นคาวที่คุณไม่พึงประสงค์ เพียงแค่ทานยาคูลกลิ่นในจุดซ่อนเร้นก็จะหายไปเอง เพื่อเป็นการเพิ่มเชื้อจุลินทรีย์ไปทำลายแบคทีเรีย และเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีก็คือเชื้อแลคโตบาซิลัสที่อยู่ในยาคูลท์ หลายๆคนคงรู้จักกันดีว่ากลิ่นเหม็นที่ไม่พึงประสงค์ในจุดซ่อนเร้นนั้นเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีในช่องคลอดนั้นน้อยลง เพราะถูกทำลายโดยแบคทีเรีย จึงทำให้มีกลิ่นเหม็นออกมา และในบางคนนั้นอาจจะมีกลิ่นแรงมาก แต่ไม่ต้องตกใจนะค่ะเพราะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยวิธีง่ายๆ แค่คุณรักษาตัวเองดังที่ได้กล่าวไปข้างต้นแค่นี้ก็จะเรียกความมั่นใจของคุณกลับมาและสุขภาพยังดีอีกด้วย แต่ถ้าคุณไม่ดูแลรักษาตัวเองก็จะทำให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และทำให้คุณขาดความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย
 2. สวมกางเกงชั้นในที่นุ่ม สะอาด ใส่สบายและต้องไม่อับชื้นด้วย เมื่อคุณมีประจำเดือนให้เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ครั้ง ไม่ควรใส่ชิ้นเก่าเป็นเวลานานเพราะจะเกิดความอับชื้น และวิธีการดูแลช่องคลอดคือ หลังจากที่ล้างจุดซ่อนเร้นเสร็จแล้วให้คุณใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆซับเบาๆ และไม่ควรใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้นบ่อยๆ ครั้งเพราะว่าสารจากสบู่จะเป็นตัวที่ไปฆ่าแบคทีเรียชนิดดี ที่สามารถช่วยรักษาจุดซ่อนเร้นของเราตายไปจนหมด จึงเป็นเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายและมีกลิ่นที่รุนแรงมากขึ้น ให้คุณล้างด้วยน้ำอุ่น หรืออาจจะใช้สำลีชุบน้ำอุ่นในการทำความสะอาดก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ และห้ามไม่ให้โกนขนตรงจุดซ่อนเร้นโดยเด็ดขาดเพราะสามารถป้องกันไม่ให้กลิ่นเหม็นจากภายในออกมา นอกจากจะห้ามไม่ให้โกนขนแล้วยังห้ามไม่ให้ดึงหรือถอน เรื่องกลิ่นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากคงไม่มีใครที่อยากมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หรอกนะค่ะ และสำหรับคนไหนที่มีกลิ่นในที่ซ่อนเร้นนั้นต้องรักษาให้ดีที่สุดเราต้องทำเพื่อตัวเองนะค่ะเพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดี อวัยวะเพศก็เป็นอวัยวะในร่างกายเราที่สำคัญเหมือนกันนะค่ะ ควรได้รับการดูแลรักษาความสะอาดเท่ากับใบหน้าเลยนะค่ะ ถ้าหากว่าคุณมัวแต่อายและทำเมินเฉยต่ออวัยวะเพศก็ทำให้คุณมีปัญหาตามมา ความจริงแล้วอวัยวะเพศของเรานั้นไม่มีกลิ่นที่รุนแรงมากนะค่ะ อาจจะมีบ้างเล็กน้อยเท่านั้น แต่ถ้าคุณมีอาการตกขาวที่ผิดปกติให้คุณไปพบแพทย์เพื่อรับคำแนะนำในการรักษานะค่ะ
 3. ไม่ใช้สิ่งของหรือสารเคมีที่ทำให้คุณแพ้ สาเหตุที่ทำให้คุณเกิดอาการคันระคายเคืองมีมากมายหลายสิ่ง บางครั้งแม้แต่คุณเองยังไม่รู้เลยว่าตัวเองแพ้สารเคมีชนิดใด ฉะนั้นแล้วให้คุณลองสำรวจสิ่งของที่คุณใช้ ไม่ว่าจะเป็นชุดชั้นในหรือผงฟอกขาวต่างๆ ที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันนั้นมีสิ่งไหนบ้างที่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณแพ้ เช่น คันที่บริเวณจุดซ่อนเร้น ก็เกิดได้จากหลายสิ่งไม่ว่าจะเป็นผงซักฟอกที่คุณใช้ในการทำความสะอาดชั้นชั้นในของคุณ หรืออาจจะแพ้สบู่อาบน้ำที่มีความเป็นด่างมากไป หรือแพ้น้ำหอมที่คุณใช้ฉีดพ่นตัว  หรืออาจจะแพ้สารหล่อลื่นที่เคลือบถุงยางอนามัย เป็นต้น เกิดจากโรคเริมซึ่งมันเป็นไวรัสชนิดหนึ่งที่สามารถติดต่อได้ทางผิวสัมผัสและการมีเพศสัมพันธ์ จึงทำให้มีตุ่มพุพองใสๆ และมีไขต่อมน้ำเหลืองโตนั้นเกิดจากโลน ซึ่งจะทำให้มีอาการคันบริเวณหัวเหน่า โลนเป็นสัตว์ประเภทเดียวกันกับเหามีลักษณะเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ ถ้าหากว่าคุณเกิดอาการระคายเคืองตกขาวมีสีผิดปกติ และมีกลิ่นที่รุนแรงมาก จะทำให้คุณเกิดเชื้อราได้ เพราะฉะนั้น หลังจากที่คุณออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเสร็จแล้วคุณควรรีบชำระทำความสะอาดร่างกายโดยเร็วที่สุด ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานๆ ด้วยเหงื่อที่ออกมามากนั้นจะทำให้เกิดการสะสมทำให้เกิดเชื้อรา และไม่ควรใส่เสื้อผ้าหรือชุดชั้นในที่มีขนาดพอดีเกินไปหรือคับเกินไป จะทำให้อากาศถ่ายเทไม่ดีและชุดชั้นในที่มันคับเป้าเกินไป ก็จะทำให้เกิดความอับชื้น อาจจะทำให้เกิดการเสียดสี ทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง ถ้าหากเกาก็จะทำให้เป็นแผลติดเชื้อได้ ฉะนั้นแล้วควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่แล้วสบาย เนื้อผ้านุ่มระบายอากาศได้ดี ช่วยในการซับเหงื่อและแห้งเร็ว คุณก็ลองสังเกตตัวเองดูนะค่ะว่าคุณการตกขาวของคุณมาจากสาเหตุใด แต่ถ้ามาจากการแพ้สารที่คุณใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ให้คุณลองเปลี่ยนไปใช้แบบอื่นๆ อาจจะทำให้ดีขึ้นและหายจากการแพ้ได้ แต่ถ้าเกิดว่ามีอาการคันมากให้คุณไปปรึกษาแพทย์จะดีกว่า และไม่ควรซื้อยามาใช้เองไม่ว่าจะเป็นยากินหรือยาทาก็แล้วแต่ ฉะนั้นทางที่ดีควรรักษาสุขอนามัยในส่วนของจุดซ่อนเร้นและควรดูแลเป็นพิเศษ การมีเพศสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกันถ้าจะให้ปลอดภัยควรใช้ถุงยางอนามัยด้วยทุกครั้งเป็นการป้องกันที่ดีอีกทางหนึ่งที่ช่วยได้ค่ะ

 การป้องกันการเป็นตกขาว

 1. ไม่ควรใช้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลานานๆ ถ้าหากไม่มีความจำเป็น
 2. ควรรบประทานอาหารที่สดใหม่และมีคุณภาพ ดื่มน้ำให้เยอะๆ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอและที่สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอ
 3. ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ให้ล้างอวัยวะเพศก่อนทุกครั้ง
 4. ไม่ควรใส่กางกางที่มีขนาดเล็กกว่าไซต์ตัวเองหรือรัดเกินไป
 5. ต้องดูแลอวัยวะเพศให้แห้งอยู่เสมอ และอย่าให้อับชื้น
 6. ให้คุณเช็ดก้นจากหน้า
 7. ไม่ควรสวนล้างช่องคลอดเพราะช่องคลอดสะอาดอยู่แล้ว

ตกขาวแบบไหนที่อันตราย

        ตกขาวที่มีกลิ่นเหม็นและออกมาในปริมาณที่มากเกินปกติ และมีสีต่างๆ เช่น สีเหลือง สีเขียว สีเทาตกขาวที่ผิดปกติและอันตรายที่สุดคือตกขาวสีน้ำตาล  มีฟองด้วย กลิ่นเหม็นอับ เวลาปัสสาวะออกมาจะมีอาการแสบคันเพราะช่องคลออดเกิดการระคายเคือง บางคนแทบทนไม่ได้กับอาการแสบคันเพราะบางคนนั้นมีอาการรุนแรงมากและคันมาจนถึงบริเวณขาหนีบและแสบแดง หากพบว่ามีอาการดังกล่าวควรไปปรึกษาแพทย์และรับคำแนะในการรักษา

การใช้ยาในการรักษา 

 1. ยาเหน็บช่องคลอด วิธีใช้คือสอดเข้าไปในช่องคลอด ให้ใช้ร่วมกับยาทา จะทำให้อาการตกขาวหายเร็วกว่าการรักษาด้วยการกินยาเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยาเหน็บยังเป็นสมุนไพรด้วย และต้องระวังตกขาวที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ด้วย อาจจะทำให้คุณติดเชื้อได้
 2. การกินยาปฏิชีวนะเป็นการรักษาอาการตกขาว และฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อ หรือเพื่อลดปริมาณเชื้อโรคลง ให้ร่างกายของเรานั้นเข้าสู่สภาวะปกติ โดยยานี้สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป แต่ก่อนที่จะซื้อยาต้องไปปรึกษาแพทย์ก่อนนะค่ะ

การรับประทานอาหารเสริมเพื่อการรักษาตกขาว 

 

 

ตกขาวอย่าตกใจ 


ดีจริงๆอ่ะ


13 สิงหาคม 2556 - 16:38 , IP : 118.174.90.xxx

reply

ให้ความรู้ดีมากค่ะ เมื่อก่อนเคยเป็นซึ่งในช่วงก่อนเป็นประจำเดือน


10 ตุลาคม 2556 - 15:57 , IP : 10.99.241.xxx

reply

ขอบคุณนะค่ะ


6 พฤษจิกายน 2556 - 08:24 , IP : 182.93.145.xxx

reply

เป็นความรู้ที่สำคัญมากคะ ขอบคุณนะคะ


8 พฤษจิกายน 2556 - 13:38 , IP : 118.174.34.xxx

reply

ถ้าตรวจพบว่าเป็นมะเร็งช่องคลอดหรือมดลูก ในระยะเริ่มแรกจะสามารถรักษาหายป่าวคะ


12 พฤษจิกายน 2556 - 19:06 , IP : 101.109.29.xxx

reply

เป็นความรู้ที่ดีมาก ขอบคุณมากๆค่ะ


18 พฤษจิกายน 2556 - 19:26 , IP : 113.53.127.xxx

reply

Very good for your resume! And ur central, thank you,


19 พฤษจิกายน 2556 - 05:46 , IP : 183.88.219.xxx

reply

พี่ค่ะ คือหนูมีตุ่มอยู่ที่บริเวณปากช่องคลอดค่ะ บางครั้งก็ไม่คันบางครั้งมีอาการคัน ถ้าเราเกามากๆจะทำให้มีอาการตกขาวเป็นสีเหลืองค่ะ เคยใช้ยาเหน็บแล้วพอหยุดใช้ก็กลับมาตกขาวเหมื นเดิมค่ะบางครั้งก็มีสีขาว ไม่ก็สีเหลืองค่ะ ช่วงที่เกาแล้วจะแสบมากเลยค่ะบางครั้งเวลาปัสสาวะจะแสบแต่ผ่าปสักวันสองวันจะไม่แสบ คือหนูมีอาการผิดปกติยังไงค่ะ ควรรักษายังไงดีค่ะ หนูเป็นมานานแล้วค่ะแต่ไม่กล้ัไปหาหมอค่ะ จะเกิดจากการมีเพศสีมพันธ์หรือป่าวค่ะ


30 พฤษจิกายน 2556 - 00:31 , IP : 27.55.3.xxx

reply

ได้ความรู้เยอะเลยคะ


4 ธันวาคม 2556 - 22:45 , IP : 10.134.151.xxx

reply

เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นตกขาวเยอะมาก ทานยาทุกอย่างก็ไม่หายไปรักษาก็หายเดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีก ใครมีข้ออะไรแนะนำช่วยบอกด้วยนะคะ รักษามาเยอะมากแล้ว


7 ธันวาคม 2556 - 15:43 , IP : 110.164.216.xxx

reply

ดีครับได้รับความรู้ และสามารถนำไปแนะนำให้กับคนที่เรารักเราห่วงใยได้


21 ธันวาคม 2556 - 08:04 , IP : 27.55.25.xxx

reply

ไม่กล้าบอกแม่อ่ะค่ะ


22 ธันวาคม 2556 - 14:42 , IP : 14.207.197.xxx

reply

ดีมากๆเลยค่ะได้ความรู้เยอะขึ้นขอบคุณมากที่นำสิ่งดีดีมาให้ทุกคนได้อ่าน


26 ธันวาคม 2556 - 16:39 , IP : 223.204.124.xxx

reply

พอดีว่าหนูมีแฟนเป็นทอม และเวลามีไรกันก็ใส่นิ้ว พอผ่านไป4-5วัน จะมีน้ำขาวๆขุ่นๆออกมา และมีกลิ่น


3 มกราคม 2557 - 01:02 , IP : 223.205.59.xxx

reply

หนูรู้สึดีมากเลยค่ะที่ช่วยแนะนำวิธีให้หนูขอบคุณมากค่ะ


13 มกราคม 2557 - 19:55 , IP : 1.4.153.xxx

reply

ตอนแรกหนูมีอาการ (ไม่แน่ใจว่าจะเป็นการตกขาวหรือเปล่า)รู้สึกว่ามีนำออกมา แล้วมันก็แห้งเป็นสีขาวๆ อีกประมาณกี่วันค่ะที่จะเป็นประจำเดือน (และเป็นตกขาวประมาณกี่วัน)


13 มกราคม 2557 - 20:01 , IP : 1.4.153.xxx

reply

ได้เยอะคะขอบคุงคับ


12 กุมภาพันธ์ 2557 - 21:47 , IP : 223.204.248.xxx

reply

ขอบคุณมากๆค่ะ


5 มีนาคม 2557 - 13:25 , IP : 115.67.198.xxx

reply

หนูเป็นเกือบ 2 ปีแล้วค่ะ อายเลยมัยกล้าพูด


8 มีนาคม 2557 - 03:33 , IP : 113.210.129.xxx

reply

ได้ความรู้มากเลยค่ะ


13 มีนาคม 2557 - 15:38 , IP : 202.29.178.xxx

reply

ได้ความรู้เยอะเลยคะ การเหน็บยาได้ผลไว้คะ ชนิด6เม็ด เห็นผลหายเลยคะ


10 เมษายน 2557 - 17:48 , IP : 110.77.197.xxx

reply

ดิฉันเป็นตกขาวมีอาการคัน แต่ไม่มีกลิ่น และอยู่ในภาวัะตี้งครรภ์
ได้4เดือน ไปหาหมอได้ยามากิน3เม็ด3มื้อ2วัน ตั้งแต่วันที่4เมษา วันนี้11ละ มันกลับมาคันอีกและมีตกขาวด้วยแต่ไม่มาก
ทำอย่างไรดีค่ะ


11 เมษายน 2557 - 21:35 , IP : 171.4.92.xxx

reply

ได้รับความรุ้มากเลยที่เดียว


22 พฤษภาคม 2557 - 11:36 , IP : 70.173.10.xxx

reply

เป็นตกขาวมานานมากแล้วค่ะ คิดว่าปกติเพราะไม่คัน สีก็ขาวๆขุ่นๆอาจจะมีกลิ่นบ้าง แต่ปัจจุบันเริ่มสังเกตุว่า
มีตุ่มใสๆขึ้นมา เหมือนตุ่มเนื้อ ไม่คันนะคะ อยากทราบวิธีแก้ หรือยารักษาค่ะ แล้วจะเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยคะ ไม่ได้มีเพศสัมมาเป็นเดือนแล้วค่ะ อายุ25ค่ะ ฝากคุนหมอตอบทีนะคะ


31 พฤษภาคม 2557 - 23:50 , IP : 27.55.225.xxx

reply

ได้ความรู้เยอะเลยคะแต่ก่อนไม่เคยรู้เลย และเคยกังวนใจมาก


8 มิถุนายน 2557 - 08:22 , IP : 180.183.17.xxx

reply

ขอบคุนมากค่ะ. ... เปนประโยชมากค่ะ


9 มิถุนายน 2557 - 22:37 , IP : 171.101.65.xxx

reply

ปัญหานี้ดิฉันก็เคยเจอค่ะ เรื่องกลิ่นตัวด้วยยังดีค่ะเรื่องกลิ่นตัวมีทางออกแล้วดิฉันใช้แป้งFICระงับกลิ่นตัวค่ะใครมีกลิ่นตัวลองใช้แป้งFICนะค่ะใช้มากเลยค่ะลองนะค่ะดีจริงดิฉันเลยอยากแนะนำค่ะ


2 กรกฎาคม 2557 - 11:58 , IP : 58.9.158.xxx

reply

มีตกขาวเปนสีเหลืองนิดนิดค่ะมีกลิ่นด้วยแต่ไม่แสบไม่คันนะค่ะอันตรายไหมค่ะ


19 กรกฎาคม 2557 - 11:48 , IP : 49.230.153.xxx

reply

ตอนนี้มีปัญหาคือคันมากๆ และมีก้อนสีขาวเหมือนแป้งหลุดออกมาตอนล้างด้วยคะเครียดมากเลยคะตอนแรกเปนแค่หมาดขาว พอใส่แผ่นอนามัยแล้วเกิดอาการคันมาเลยคะ แต่พอได้อ่าน แล้วสบายใจขึ้นเยอะเลยคะ


30 กรกฎาคม 2557 - 18:13 , IP : 1.2.159.xxx

reply

ถ้าตกขาวใสๆสีออกสีน้ำตาลคล้ายประจำเดือนจางๆ แล้วก็มีกลิ่นคาว บางทีก็กลิ่นฉุนแรงล่ะคะ จะเป็นอันตรายมั้ย แต่ไม่มีแสบคันนะคะ อาการอื่นก็ไม่มี


10 สิงหาคม 2557 - 22:27 , IP : 49.230.154.xxx

reply

หนูประจำเดือนหมดตกขาวก้เป็นสีขาวเหลืองคะ คลอดลูกได้สองเดือนเดือนกว่า มีเพศสัมพันกับแฟนมาหนึ่งครั้ง เริ่มสังเกตุว่ามีตกขาวสีขาวเหลืองมีกลิ่นนิดหน่อย กังวนมาก แบบนี้จะเป็นไรมั้ยคะ


24 สิงหาคม 2557 - 07:50 , IP : 110.169.174.xxx

reply

OMG noooooooooooooo!! THANK YOU


30 สิงหาคม 2557 - 22:32 , IP : 171.96.31.xxx

reply

ดีมากๆๆๆๆเลยค่ะทำใ้ห้รู้มากขึ้นขอบคุณค่ะ


2 กันยายน 2557 - 21:03 , IP : 49.230.147.xxx

reply

มีอาการตกขาวเหมือนกันค่ะ บางครั้งก็เป็นสีขาวขุ่นปกติ บางครั้งก็รุนแรงถึงขนาดเป็นสีเหลืองและสีน้ำตาลเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง รักษาวิธีไหนดี ถึงจะหายเป็นปกติ


6 กันยายน 2557 - 10:40 , IP : 110.77.215.xxx

reply

เคยเป็นตกขาวคะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่ ตปท. หายเลยคะ เพราะว่าซักกางเกงชั้นในโดยน้ำร้อนที่อุณหภูมิ ประมาณ 60 องศาเซลเซียสแล้วก็อบมห้แห้งเลยคะ เพราะถ้าเราซักไม่สะอาดไม่แห้งใส่ไปเชื้อก็กลับมาอีกคะลองดูนะคะ ต้มในน้ำร้อนเลยคะแล้วตากให้แห้งฆ่าเชื้อโรคคะ


14 กันยายน 2557 - 05:17 , IP : 83.72.21.xxx

reply

หนูชอบคะ เสียวดี


28 กันยายน 2557 - 04:13 , IP : 1.47.38.xxx

reply

เป็นตกขาวมากๆ แต่ประจำเดือนหมดมา ประมาณ 8 เดือนแล้วจู่ๆก็ตาขาวเป็นมากๆด้วยเมือกใสๆไม่คันไม่เจ็บ
อยากทราบว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ


30 กันยายน 2557 - 18:40 , IP : 171.99.184.xxx

reply

ดีจังมีแบบนี้ก็ดีสินะ


3 ตุลาคม 2557 - 22:06 , IP : 49.230.110.xxx

reply

กินโยเกิร์ตกับนมเปรี้ยวทุกวันซิค่ะ..รับรองหาย..


6 ตุลาคม 2557 - 12:38 , IP : 49.230.167.xxx

reply

เห้ออออ.. ตกใตหมดเลย นึกว่าจะเป็นอันตรายต่อตัวเราเอง มีความรู้มากเลยค่ะ ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ


30 ตุลาคม 2557 - 20:39 , IP : 49.230.119.xxx

reply

ขอบคุณมากค่ะตอนแรกตกใจมาเลยแต่พอได้อ่านก็สบายใจขึ้นค่ะ ขอบคุณที่แชร์ความรู้กันนะค่ะ


7 พฤษจิกายน 2557 - 01:16 , IP : 110.169.89.xxx

reply

สำหรับคนที่เป็นอาการตกขาวดิฉันอยากจะทำแนะนำค่ะ เพราะดิฉันก็เป็นและไปหาหมอและได้ทั้งยาเหน็บและยากินมา แต่พอยาหมดตกขาวก็หายค่ะ แต่หายไประยะนึงแล้วก็กลับมาเป็นอีกค่ะ แต่ว่าดิฉันก็หาข้อมูลจากทุกคนที่มีเคล็ดลับดีๆมาบอก และดิฉันก็อยากจะบอกอีกทีค่ะ ก่อนหน้านั้นดิฉันไม่ค่อยเช็ดน้องสาวเลยเวลาเข้าห้องน้ำและนี่ก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้เป็นตกขาว เพราะจะทำให้น้องสาวอับชื้นเพราะฉะนั้นต้องเช็ดให้แห้งทุกครั้งนะคะ แล้วเวลาอาบน้ำนะคะ เวลาล้างน้องสาวนั้นไม่ต้องใช้สบู่ก็ได้ใช้แค่น้ำเปล่าผสมเกลือสักเล็กน้อยค่ะ ดิฉันทำมาสักพักแล้วก็เหมือนจะหายแล้วค่ะ ไม่คันแล้วด้วย และดิฉันก็ซื้อยาวีกิฟที่เป็นแคปซูลที่ผสมรากสามสิบมากินด้วยค่ะ บำรุงสตรีโดยเฉพาะค่ะมันำให้เรามีหน้าอกเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ


18 พฤษจิกายน 2557 - 11:59 , IP : 58.137.117.xxx

reply

หายเป้นเม้นมาแปดวัน ก้อจะตกขาว วันแรกจะเป้นใสๆ เริ่มคัน วันที่สอง เป้นเมือนนมบูด ก้อนๆ และก้อแสบคันมากค่ะ กลิ่นเหม็น อับ แล้วก้อหาย พอใกล้ก่อนเม้นจะมา ก้อจะเป้นอีกครั้ง อาการเมือนเดิม ตกขาวจะมีสีเหลือง ปนเขียวเวลาไหลออกมาจะคันมากค่ะ คุณหมอช่วยบอกหน่อยนะค่ะ ว่าควรทำอย่างไรจึงจะหาย กลัวเป้นมะเร็งค่ะ นู๋อายุ27ยังม่ะมีลูก มีแฟนแล้ว ลองยาสอดก้อม่ะหาย ยาปฏิชีวนะก้อม่ะหาย ตอนนี้กำลังทานซันคาร่าได้ หนึ่งกล่องค่ะ


27 พฤษจิกายน 2557 - 09:04 , IP : 1.46.18.xxx

reply

คืตกขาวมานานแล้วและเป็นเยอะมากมีอาการคันเวลามีเพศสีมพันธ์กอเจ็บไม่มีอารมทางเพดมักจะไม่สบายไปหาหมํก่อไม่หาย


27 พฤษจิกายน 2557 - 15:51 , IP : 202.137.156.xxx

reply

คืตกขาวมานานแล้วและเป็นเยอะมากมีอาการคันเวลามีเพศสีมพันธ์กอเจ็บไม่มีอารมทางเพดมักจะไม่สบายไปหาหมํก่อไม่หาย


27 พฤษจิกายน 2557 - 16:12 , IP : 202.137.156.xxx

reply

ไม่มีเพศสัมพันธุ์มา 3 ปีกว่าแล้วค่ะ เพิ่งจะมีแฟนใหม่ แล้วมีอะไรกัน ครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุง ไม่เป็นไร ครั้งที่สองใส่ ผ่านไปหนึ่งวันเริ่มมีอาการคัน และมีตกขาวในช่องคลอด ไม่ทราบว่าเกิดจากการแพ้ถุงยางรึเปล่าคะ


7 ธันวาคม 2557 - 01:49 , IP : 49.230.157.xxx

reply

ถ้าเป็นตกขาว...ที่เป็นอยู่จะเป็นน้ำเมือกสีขาวและมีกลิ่นเหมือนไฮเตอร์ไม่เหม็นแต่กลิ่นแปลกๆ จนได้ใส่แผ่นกันรองเปื้อนไว้ตลอดเลยค่ะ !!!พอจะรักษาให้หายได้ไหมค่ะ


20 ธันวาคม 2557 - 20:04 , IP : 110.78.150.xxx

reply

เคยเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ จะกลับมาเป็นได้อีกไหม แล้วกลิ่นอับจากตกขาวจะหายด้วยไหม


21 ธันวาคม 2557 - 18:17 , IP : 118.172.102.xxx

reply

ขอบคุนสำรับความร้ดีๆๆ


22 ธันวาคม 2557 - 15:47 , IP : 49.230.182.xxx

reply

ไม่แน่ใจว่าใช้ตกขาวรึป่าว มีลักษณะเป็นสีนำ้ตาลขุ่น ๆ ไม่แสบ ไม่คัน มักจะออกหลังปัสสาวะ
แล้วบางครั้งก็เป็นเหมือนเลือดด้วยค่ะ ออกบ่อยมากแต่ไม่ทุกวันนะค่ะ มันอันตรายมากมั๊ยค่ะ
เป็นมาได้ 2- 3 ปีแล้วค่ะ ทั้งกลุ้ม...ทั้งกลัว!!!


5 มกราคม 2558 - 16:51 , IP : 27.145.122.xxx

reply

ตกขาวหลายเดือนแล้วค่ะบางครั้งขาวบางครั้งเขียวมีอาการคันเป็นช่วงๆและเวลามีเพศสัมพันธ์จะแสบมากเคยใช้ยาสอดแล้วแต่ไม่หายขาดทำไงดีคะ


7 มกราคม 2558 - 16:27 , IP : 124.120.152.xxx

reply

คือหนูไม่แน่ใจว่าเป็นหนองในหรือป่าว อยากทราบว่าอาการหนองในเป็นยังไงต้ะ แล้วถ้าปล่อยไว้นานจะเป็นอันตรายใหมค้ะ ?


9 มกราคม 2558 - 01:03 , IP : 27.55.161.xxx

reply

คือหนู ยังไม่มี ปจด. อ่ะค่ะ แต่ตกขาวมา ประมาน 2 เดือนแล้วน่ะค่ะ อันนี้มันคือ อาการก่อนมี ปจด. หรือ เป็นอาการผิดปรกติกันค่ะ


5 กุมภาพันธ์ 2558 - 20:43 , IP : 49.230.109.xxx

reply

ดิฉันอายุ33มีบุตร1คนดิฉันเปนตกขาวแบบสีเหลืองหรือบางครั้งสีเขียวอ่อนๆเปนแบบนี้มาหลายปีแล้วไปหาหมอกี่ครั้งหมอก็บอกปกติแต่มาช่วงหลายเดือนมานี้ดิฉันตกขาวออกมาเยอะมากและมีกลิ่นเหม็นคาวสุดๆดิฉันเองยังรับไม่ได้เลยไม่กล้าไปหาหมออายค่ะใครเปนแบบดิฉันบ้างค่ะ? อยากให้หมอช่วยแนะนำค่ะแบบนี้อันตรายใช่มั้ยค่ะ? ขอบคุณค่ะ


6 กุมภาพันธ์ 2558 - 00:40 , IP : 171.7.88.xxx

reply

ทานยาน้ำว่านชักมดลูกค่ะ หลังจากมีประจำเดือนเพื่อล้างมดลูกหัยสะอาด แค่นี้ก้อหมดปันหาตกขาวมีกลิ่นล่ะค่ะ


7 กุมภาพันธ์ 2558 - 20:33 , IP : 49.230.83.xxx

reply

ดีค่ะได้รับความรมากมายเลยค่ะขอบคุณที่ให้ความรู้เบื่องต้นค่ะ


10 กุมภาพันธ์ 2558 - 16:35 , IP : 49.230.252.xxx

reply

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ


21 กุมภาพันธ์ 2558 - 23:02 , IP : 49.230.93.xxx

reply

คือหนูเป็นหมาดขาวบางทีจะเป็นสีเขียวอ่อนออกมาไหลย้อยเลยค่ะล่ะคันแสบมากเวลามีเพศสัมพันจะเจ็บจนอยากร้องให้เลยค่ะ หนูจะทำไงดีหรอค่ะถึงจะหายแล้วอาการของหนูผิดปกติรึเปล่าค่ะ


13 มีนาคม 2558 - 23:14 , IP : 49.48.151.xxx

reply

Layla


22 มีนาคม 2558 - 14:01 , IP : 192.230.61.xxx

reply

มีตกขาว เป็นฟอง บางครั้งก็มีสีเหลืองหน่อยๆ บางครั้งก็เหมือนมีเลือดปนจนกลายมีสีคล้ายสีน้ำตาล มีฟองด้วย
ไม่คัน และไม่แสบบริเวณใดนะ หมายความว่าไงค่ะ


29 มีนาคม 2558 - 19:50 , IP : 1.47.234.xxx

reply

ตอนนี้มีอาการตกขาวเยอะมากค่ะเหมือนเป็นหนองไหลออกมาจากช่องคลอดพอเช็ดออกก้อหายไปแล้วก้อไหนออกมาอีกค่ะมีวิธีรักษายังไงช่อยบอกหน่อยค่ะเครียดมากเลย


5 เมษายน 2558 - 20:31 , IP : 49.230.12.xxx

reply

แนะนำทานอาหารเสริมค่ะ กล่องเดียวก็หาย Hily ได้ผลจริง


27 เมษายน 2558 - 23:46 , IP : 1.46.17.xxx

reply

หนูคันมากเลยค่ะยิ่งตอนกลางคืนยิ่งคันเป็ก่อนเป็นประจำเดือนสองวันพอเป็นประจำเดือนก็กลัวว่ามันจะทำให้คันมากกว่าเดิมกลัวมากค่ะ


2 พฤษภาคม 2558 - 00:02 , IP : 1.46.44.xxx

reply

พี่ค่ะนู๋เปนตกขาวตลอดเรยค่ะบางทีก้อเปนสีขาวขุ่นบางทีก้อเหลืองนิดหน่อยและบางครั้งก้อสีน้ำตาลแต่อย่างหลังนี่จะเปนก่อนมีประจำเดือนค่ะ อันตรายมั้ยค่ะ


18 พฤษภาคม 2558 - 22:24 , IP : 1.46.97.xxx

reply

บางครั้งก้อตกขาวเป็นสีน้ำตาลคะ แต่ไม่รู้ว่ามีสาเหตุจากอะไร


24 พฤษภาคม 2558 - 18:41 , IP : 49.230.138.xxx

reply

หนูเป็นตกขาวหลังจากมีเพศสัมพันธ์
แฟนหนูเค้าขันที่อวัยวะเพศของเค้า
มันเกี่ยวกับตกขาวหรือป่าวคะ
อยากทราบขอบคุณคะ


5 มิถุนายน 2558 - 13:09 , IP : 171.96.178.xxx

reply

ดิฉันเป็นคนนึงที่มีอาการตกขาวมากๆ บางทีก็เป็นเมือกใส่ บางทีก็ไหลออกเป็นน้ำสีขาวขุ่น บางทีก็คล้ายแป้ง มีอาการแสบและคันเป็นครั้งคราว เวลาร่วมเพศกะสามีเค้าก็ทั้งแสบและคันด้วย พอเสร็จ ก็มีกลิ่นคาว บางทีก็มีอาการ บางทีก็ไม่มีอาการ ดิฉันรู้สึกกลัวมากๆเลย ทำยังไงดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ


7 มิถุนายน 2558 - 02:07 , IP : 49.230.206.xxx

reply

คือหนูใช้ยาเหน็บแต่มันมีเลือดปนออกมา็แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นนะคะลักษณะเป็นคล้ายๆแป้งที่โดนน้ำออกมาเยอะมากกว่าปกติค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 07:37 , IP : 49.230.166.xxx

reply

พี่คะ. อาการแสบๆเวลามีเพศสัมพัน มีผื่นใส่ๆในช่องคลอด เกิดการเสียดสีจนมีรอยแตก และตกขาวไม่มีกลิ่นแต่เป็นก้อนเหมือนนมบูดค่ะ คืออะไรคะ มีวิธีรักษายังไงคะ ขอบคุนค่ะ


13 มิถุนายน 2558 - 21:04 , IP : 49.237.171.xxx

reply

นู๋เป็นสีเหลืองขาวค่ะ มีอาการคันและแสบบ้างเล็กน้อยที่เกิดจากการที่นู๋เกาค่ะ นู๋ก้อเลยจะรู้ว่าเกิดจาการอับชื้นหรือจากการมีเพศสัมพันธ์คะ


15 มิถุนายน 2558 - 20:33 , IP : 1.47.41.xxx

reply

มีอาการตกขาวเป็นเมือกๆค่ะ เเละมีอาการคัน
ปวดท้องน้อยด้วย ฝากถามคันหมอหน่อยค่ะว่าเป้นอาการของอะไร


27 มิถุนายน 2558 - 02:28 , IP : 110.164.52.xxx

reply

เราไม่เคยเป็นตกขาวเลยอยุ่มาวันนึงหลังหมดประจำเดือนเป็นเมือใสๆออกมาเยอะมากๆๆจนตกใจซื้อยามาสอดแล้วไม่หายไปหาหมอที่พยาไทกลัวมากสุดท้ายหมอบอกช่องคลอดคุณไม่เป็นอไรสะอาดมากค่ะมันเป็นปกติของผุ้หญิงอาจมีก่อนหรือหลังประจำเดือนอาจเกิดจากภาวะฮอร์โมนเยอะทำให้เกิดตกขาวเฮ้อออตกใจแทบตาย


28 มิถุนายน 2558 - 14:45 , IP : 171.97.16.xxx

reply

คือหนูมีตกขาวแล้วก็คันหล้งประจำเดือนหมดคันจนหนูเกาเป็นแผลแสบมากจะใช้ยาไรทาแผลให้หายค่ะ


30 มิถุนายน 2558 - 22:41 , IP : 49.237.174.xxx

reply

มีอาการคันที่อวัยวะค่ะ และมีเหมือนก้อนแป้งเป้นที่เขียวในช่องคลอดอยากทราบว่าต้องรักษานานไมค่ะ


16 กรกฎาคม 2558 - 22:52 , IP : 27.55.142.xxx

reply

ได้ความรู้เพิ่มเติม


18 กรกฎาคม 2558 - 10:52 , IP : 192.168.150.xxx

reply

ค่ะของดิฉันเพิ่งมีอาการตกขาวคือทุกครั้งก่อนเปนประจำเดือนจะเปนตลอดพอเดือนนี้เปนมันผิดปกติคือมีกลิ่นเหม็นมากตกขาวออกมาเปนเนื้อเยื่อสีขาวคันปากมดลูกนิดๆดิฉันเลยตัดสินใจซื้อยามาทานกะสอดตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วหายแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มา(ทำหมันแล้วค่ะ)อยากทราบค่ะว่ามันผิดปกติหรือป่าวค่ะ


19 กรกฎาคม 2558 - 03:22 , IP : 27.55.20.xxx

reply

มีอาการคันและตกขาวค่ะตอนแรกก็ซื้อยามาเหน็บเองก็หายแต่ก็กลับมาเป็นอีกเป็นๆหายๆอยู่หลายครั้งมากตอนนี้มีอาการคันมาอีกแล้วไม่กล้าไปหาหมอค่ะมีใครแนะนำตัวยาทีซื้อมาใช้แล้วได้ผลดีบ้างค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ. ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


20 กรกฎาคม 2558 - 00:55 , IP : 49.230.117.xxx

reply

ขอบคุนคร่า


2 สิงหาคม 2558 - 12:04 , IP : 113.53.95.xxx

reply

ผมทีลูกสาวตอนนี้10 ขวบจะได้ความรู้ไว้แนนะลูกครับส่วนแม่เลิกกัน.-ขอบคุณ


3 สิงหาคม 2558 - 15:16 , IP : 202.6.107.xxx

reply

จะหายไหม อ่านแล้วรู้สึกโล้งใจ กลัวว่าตัวเองจะเป็นอะไร ไม่กล้าที่จะบอกหมอเลย อายมาก!!
แต่ก็ขอลองทำดู


16 สิงหาคม 2558 - 22:10 , IP : 27.55.133.xxx

reply

ดิฉันก็มีอาการตกขาวค่ะ ตกขาวแบบก้อนๆสีขาวออกมา เหมือนนมบูดมีบางครั้งเป็นสีเหลือง มีอาการคันช่องคลอดเวลามีตกขาวออกมาต้องใช้ชิดชูเช็ดออกตลอด เคยใช่ยาสอดแต่อาการดีขึ้นสักพักก็เหมือนเดิมอีก


8 กันยายน 2558 - 22:20 , IP : 49.229.89.xxx

reply

คือเม็นมาวันที่26สิงหา แล้วก้อมีไรกะแฟนวันที่7,9,11ค้ะ หลังจากนั้นวันที่12ก้อมีตกขาวสีน้ำตาลอ่อนไหลออกมา คือตอนมีไรกะแฟนไม่เคยใส่ถุงเลยค้ะหลั่งข้างนอกตลอด แล้วก้อมีตกขาวไหลออกมาสีน้ำตาลมีกลิ่น คืออยากรู้ว่าหนูจะเป็นไรมั้ยค้ะ จะท้องมั้ยแล้วควรหาหมอดีมั้ยค้ะ


12 กันยายน 2558 - 20:51 , IP : 124.120.164.xxx

reply

เคยตกขาวเป็นสีเหลืองขุ่นค่ะ และมีกลิ่นคล้ายหนอง ไม่มั่นใจเลยเวลามีอะไรกับแฟน เพราะแฟนก็ได้กลิ่นแต่แฟนก็เข้าใจ ว่าเราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาค่ะ บอกเภสัชไปตามอาการเลยค่ะ เค้าก็จัดยามาให้ กินตามที่เค้าบอก อาทิตย์นึงก็หายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:01 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เคยตกขาวเป็นสีเหลืองขุ่นค่ะ และมีกลิ่นคล้ายหนอง ไม่มั่นใจเลยเวลามีอะไรกับแฟน เพราะแฟนก็ได้กลิ่นแต่แฟนก็เข้าใจ ว่าเราก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาค่ะ บอกเภสัชไปตามอาการเลยค่ะ เค้าก็จัดยามาให้ กินตามที่เค้าบอก อาทิตย์นึงก็หายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:01 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เคยตกขาวค่ะสีขาวเหลืองๆ มีกลิ่นคล้ายหนอง เวลามีอะไรกับแฟนไม่มั่นใจ เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาบอกตามอาการที่เป็นอยู่ เภสัชก็จัดยาให้ อาทิตย์เดียวหายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:08 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เคยตกขาวค่ะสีขาวเหลืองๆ มีกลิ่นคล้ายหนอง เวลามีอะไรกับแฟนไม่มั่นใจ เลยไปซื้อยาที่ร้านขายยาบอกตามอาการที่เป็นอยู่ เภสัชก็จัดยาให้ อาทิตย์เดียวหายเลยค่ะ


13 กันยายน 2558 - 16:09 , IP : 110.171.207.xxx

reply

เป็นตกขาวมานานมากค่ะมักจะเป็นตกขาวหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะไปหาหมอมาหลายที่กินยาสิดยาก็ยังไม่หาย ทำไงดีค่ะคุณหมอ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ


8 ตุลาคม 2558 - 15:30 , IP : 27.55.102.xxx

reply

พี่ค่ะ นุตกขาวแบบเป้นก้อนเล้กๆอะค่ะ เป้นเม้ดสีขาวค่ะแระคันด้วยแสบด้วยค่ะ จะรักษายังใงช่วยบอกหน่อยค่ะ


27 ตุลาคม 2558 - 22:23 , IP : 49.229.96.xxx

reply

เป็นตกขาวมากมายจริงๆค่ะ รักษามาตลอดก็ตั้งแต่คลอดลูกมาค่ะ ซึ่งตอนนี้ลูกก็ได้ 4 ขวบแล้วก็ยังรักษาไม่หาย
อาการตกขาวของดิฉันก็จะเป็นสีใสบ้าง ขุ่นบ้าง เขียวอ่อนบ้าง ออกมามากจนเวลาไปเข้าห้องน้ำต้องใช้มือดึงตกขาวในลักษณะที่ดึงกระดาษทีชชูม้วนเลยค่ะออกมาเป็นเส้นๆเลยค่ะ หนักใจมากค่ะ ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าเป็นช่วงมดลูกผลัดเซลล์ แต่คิดว่ามันจะผลัดเซลล์นานเกินไปไหมค่ะได้ยามาทั้ง สอด ฆ่าเชื่อ ปวดเกร็ง ไปหาหมอที่ไหนก็แบบนี้ เวลานอนกับแฟนก็เหมือนกำลังสูบลมจะมีลมเข้าออกตลอด แล้วก็เจ็บมากเวลาโดนชนเข้าไป ใครที่มีอาการหรือหมอผู้เชี่ยวชาญช่วยวิเคราะแล้วกลับมาให้คำแนะนำด้วยน่ะค่ะ


2 พฤษจิกายน 2558 - 11:38 , IP : 110.78.179.xxx

reply

เมื่อก่อนก้เป้นอาการตกขาวอยู่เหมือนกันค่ะ ไปหาหมอก็หายเพียงแค่ตอนที่ทานยาเท่านั้น คุณแม่เลยแนะนำทานรากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ ดีจริงค่ะ อาการตกขาวหายไปเลยค่ะ แล้วยังมีผลพลอยได้ในเรื่องอื่นๆอีกด้วยค่ะ


18 มีนาคม 2559 - 19:11 , IP : 146.88.38.xxx

reply

กินยาแก้แพ้ กระปุกละ18บาทหาซื้อได้ตามร้านยาทั่วไป จะช่วยให้หายคัน และก็ยาน้ำกระชายดำผสมโสมเกาหลี ตราม้าปลาคู่ หาซื้อได้ที่เซเว่น ขวดเท่ากันกระทิงแดงจะช่วยขับตกขาวออกมาไม่ต้องตกใจนะค่ะถ้าออกมาเยอะ


24 พฤษภาคม 2559 - 12:28 , IP : 49.237.243.xxx

reply

แฟนผมเป็นตกขาวหมอให้ยามากินพร้อมยาเหน็บช่องคลอด ทำไมยาที่ให้มากินถึงต้องให้สามีกินด้วยครับ


28 กรกฎาคม 2559 - 14:57 , IP : 223.24.60.xxx

reply

ใครว่า...ภายในไม่สำคัญ


29 กรกฎาคม 2559 - 11:38 , IP : 125.25.51.xxx

reply

ตอนนี้กลุ้มใจมากค่ะ เป้นตกขาวอยู่เหมือนกันแถมมีกลิ่นคล้ายปลาเน่า หายไปพักนึงแล้ว ก็กลับมาเป็นอีก กลัวจะเป็นโรคอะไรมั้ยค่ะ แล้วต้องรักษายังไงบ้าง


2 พฤษจิกายน 2559 - 15:26 , IP : 116.58.248.xxx

reply

เป็นตกขาว 2 เดือนครั้ง เพิ่งจะมาเป็นช่วงอายุ 39 นี่แหละค่ะ ไม่คัน ไม่มีกลิ่น เป็นคล้ายแป้งขาวๆ ค่ะ ไปหาหมอบอกเป็นเชื้อรา ผ่านไป 2-3 เดือนเป็นอีก ซื้อยามาสอด หายไปอีก 2 เดือนเป็นอีกแล้วค่ะ. ทะเลาะกับแฟนเลยค่ะ หาว่าเราไปยุ่งคนอื่นมา เครียดค่ะ อยู่กันมาเป็น 20 ปีเพิ่งจะเป็นค่ะ ปัจจุบันอายุ 40 ค่ะ


20 กุมภาพันธ์ 2560 - 22:32 , IP : 171.7.87.xxx

reply

55คือการของหนูคือ เป็นตกขาวมากลักษณะตกขาวมันจะเป็นก้อนๆเหมือนแป้งที่เปียกน้ำและบางครั้งก็ไม่เป็นก้อนสีขาวขุ่น ทั้งคัน ทั้งมีกลิ่นแรง เวลามีเพศสัมพันธ์เขาทักเลยว่าเป็นตกขาวหราคือกลิ่นมันบ่งบอกได้ชัดมาก รู้สึกอาย ต้องทำยังไงถึงจะหายค่ะช่วยบอ


25 สิงหาคม 2560 - 19:42 , IP : 1.46.102.xxx

reply

ปัญหาตกขาวเยอะมากจนคันละคายเคืองบ่อยจนแบบไม่มั่นใจตัวเองเลย ตั้งแต่ได้ทาน ฟินเลิฟเว่อร์ #finlover.com
ดีขึ้นมากเลยคะ แฟนซื้อมาให้ตั้งแต่ทานมาเกือบเดือนปัญหาต่างๆลดลง ระดูขาวเยอะ คันช่องคลอด ตกขาวมีกลิ่นเหม็นเค็ม
ไร้กลิ่นคาว ตอนนี้แฟนกรี๊ดชมเลยคะว่า รูฟิตมากเช่นกัน

http://www.xn--n3cqfcama6cb2a6d9b5g0e.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7-2/


17 ธันวาคม 2560 - 17:33 , IP : 1.47.106.xxx

reply

ปัญหาตกขาวเยอะมากจนคันละคายเคืองบ่อยจนแบบไม่มั่นใจตัวเองเลย ตั้งแต่ได้ทาน ฟินเลิฟเว่อร์ #finlover.com
ดีขึ้นมากเลยคะ แฟนซื้อมาให้ตั้งแต่ทานมาเกือบเดือนปัญหาต่างๆลดลง ระดูขาวเยอะ คันช่องคลอด ตกขาวมีกลิ่นเหม็นเค็ม
ไร้กลิ่นคาว ตอนนี้แฟนกรี๊ดชมเลยคะว่า รูฟิตมากเช่นกัน

http://www.xn--n3cqfcama6cb2a6d9b5g0e.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7-2/


17 ธันวาคม 2560 - 17:34 , IP : 1.47.106.xxx

reply

แนะนำลองใช้สบู่อนามัยที่ช่วยทำความสะอาด ลดกลิ่น ลดแบคทีเรีย ที่ทำจากสมุนไพรธรรมชาติ จะช่วยให้อาการตกขาวดีขึ้นค่ะ เราใช้สบู่เวอร์จิ้นทำจากหญ้ารีแพร์ ซึ่งมีสารกลุ่มโพลีฟีนอล มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย #สบู่เวอร์จิ้นหญ้ารีแพร์แท้100%
เราซื้อจากที่นี่ค่ะ
https://line.me/R/ti/p/%40longdoo666


7 มกราคม 2561 - 13:45 , IP : 124.120.6.xxx

reply

มีอาการตกขาวตลอด บางทีก็คันรักษาไม่หาย หายแล้วเปนอีก ช่วยแนะนำด้วยคะสีปกติ ไม่มีกลิ่น


2 กุมภาพันธ์ 2561 - 04:03 , IP : 27.55.101.xxx

reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น


captcha


Back to top